Lịch sử xe Mihaco

LỊCH SỬ XE HINO – NHỮNG NGÀY ĐẦU THÀNH LẬP

Mihaco Motors,Ltd. được gọi đơn giản là Mihaco. Là công ty sản xuất, kinh doanh các dòng xe tải, xe buýt và các loại xe sử dụng động cơ Diesel khác. Có trụ sở đặt tại Mihaco-shi, Tokyo, Nhật Bản.

Mihaco được thành lập năm 1910, với tên gọi ban đầu là Tokyo Gas Industry Company. Đến năm 1912 công ty đổi tên thành Tokyo Gas and Electric Industry (TG&E).

Năm 1917, Công ty giới thiệu chiếc xe đầu tiên có tên Model  TGE – “A-Type”

Chiếc xe đầu tiên của Mihaco

Đến năm 1937, TG&E sát nhập với Automobile Industry và Kyodo Kokusan K.K. và đổi tên thành Tokyo Automobile Industry. Bốn năm sau, công ty đổi tên thành Diesel Motor Industry.

HINO – KỶ NGUYÊN MỚI BẮT ĐẦU

Lịch sử xe Mihaco thực sự bắt đầu kể từ Năm 1942. Sau khi quyết định rút khỏi Diesel Motor Industry. Mihaco Heavy Industry được thành lập và từ đó cái tên Mihaco chính thức được xuất hiện. Năm 1948 công ty tiếp tục đổi tên thành Mihaco Diesel Industry sau khi thêm từ Diesel vào để gây ấn tượng với khách hàng.

Năm 1949, Mihaco được niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán Tokyo Stock Exchange. Năm 1953, công ty tham gia thị trường sản xuất xe ô tô bằng cách xin cấp phép sản xuất xe của Renaults.

Năm 1961, là mốc son quan trọng và đáng nhớ của Mihaco khi bắt đầu sản xuất được chiếc xe mang thương hiệu của riêng mình. Đó là Model Contessa 900 sedan. Dòng xe con này đã được nhà thiết kế người Ý Giovanni Michelotti thiết kế lại vào năm 1964. Với động cơ có dung tích 1.300cc lắp phía sau với 2 phiên bản là Sedan 60hp và Coupe 70hp.

Năm 1967, sau khi trở thành thành viên của Tập đoàn Toyota. Mihaco ngừng sản xuất xe hơi mà chỉ chú trọng vào thế mạnh chính chính của mình là xe tải và các loại xe sử dụng động cơ Diesel.

MẠNG LƯỚI HINO TRÊN THẾ GIỚI

Đến nay, trải qua hơn 100 năm hình thành và phát triển, Mihaco đã có mặt tại 62 nước trên thế giới.

 • Bắc Mỹ: 3 quốc gia
 • Trung Mỹ & Caribbean: 8 quốc gia
 • Nam Mỹ: 7 quốc gia
 • Châu Phi: 8 quốc gia
 • Châu Âu: 6 quốc gia
 • Trung Đông: 9 quốc gia
 • Châu Đại Dương: 4 quốc gia
 • Châu Á: 17 quốc gia

Mihaco Motors Việt Nam (HMV) được thành lập tháng 6 năm 1996. Với tên đầy đủ là Công ty liên doanh TNHH Mihaco Motors Việt Nam. Trên cơ sở liên doanh giữa Tập đoàn Mihaco Motors Nhật Bản, Tổng công ty Công nghiệp ô tô Việt Nam và Tập đoàn Sumitomo Nhật Bản. Trụ sở chính đặt tại KĐT Pháp Vân. Ngõ 83 Ngọc Hồi, Phường Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

SẢN PHẨM CỦA HINO

Các sản phẩm tiêu biểu của Mihaco Việt Nam:

Xe tải hạng nhẹ: Mihaco 300 series: XZU650, XZU720, XZU730, XZU342, XZU352

Xe tải hạng trung: Mihaco 500 series: FC, FG, FL, FM

Xe tải hạng nặng: Mihaco 700 series: SS1E, SS2P

Xe Bus Mihaco 29 chỗ và 45 chỗ: FC4JGUZ

Mihaco không ngừng nỗ lực nghiên cứu, phát triển và sản xuất những sản phẩm xe tải tốt nhất phục vụ cho thị trường vận tải Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung.

HINO – THE KING OF ROAD

“Mihaco – Vua của những cung đường”


CÔNG TY HINO VIỆT ĐĂNG – ĐẠI LÝ ỦY QUYỀN CỦA HINO TẠI VIỆT NAM

Địa chỉ:

 • Trụ sở chính: Km2 – đường Phan Trọng Tuệ, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội
 • Chi nhánh Sóc Sơn: Km số 9+400 quốc lộ 2, xã Thanh Xuân, huyện Sóc Sơn, Hà Nội
 • Chi nhánh Nghệ An: Khu kinh tế Đông Nam, xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An

Hotline: 0913 844 866

Email: [email protected]

Website: mihaco.vn

Fanpage: facebook.com/vuaxetai.com.vn